Các loại biến tần thường gặp

“Biến tần”? Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe qua đến cụm từ này. Đây là một thiết bị được rất nhiều các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất sử dụng để giúp làm tăng hiệu suất làm việc của động cơ điện. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại thiết bị này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!
1. Khái niệm biến tần
Biến tần được biết đến là một thiết bị điện thường được sử dụng trong công nghiệp có tác dụng làm thay đổi tần số dòng điện. Qua đó giúp điều chỉnh tốc độ quay của động cơ điện một cách linh hoạt và dễ dàng, giúp cho động cơ điện hoạt động nhanh, mạnh và đem lại hiệu quả cao hơn. Để thực hiện được điều đó thì thiết bị phải nhờ vào các khóa bán dẫn hay nói cách khác là sử dụng các thiết bị chuyển mạch bán dẫn.
2. các loại biến tần thường gặp
Như chúng ta đã biết, biến tần được chia ra thành rất nhiều loại. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có các loại biến tần phổ biến như sau:
Biến tần DC: Đây là loại biến tần điều chỉnh tốc độ của động cơ điện một chiều. Tuy nhiên biến tần loại này có thể thay đổi điện áp đầu vào bằng cách nhập một loạt các sóng vuông ở các điện áp khác nhau, sau đó các thiết bị chuyển mạch bán dẫn sẽ tạo ra một sóng sin mới cho điện áp của động cơ điện. Hầu hết các loại biến tần này sẽ làm việc hiệu quả với sự có mặt của những tụ điện lớn.
Biến tấn AC: Khác với biến tấn DC, biến tấn AC là loại biến tần dòng điện xoay chiều. Nhờ đặc tính này mà loại biến tần này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta thường thấy loại biến tần này trong các loại xe cộ chạy bằng dòng điện xoay chiều.
Biến tần điều chỉnh độ rộng xung: Có thể nói, đây là một trong những loại biến tấn phức tạp nhất. Tuy nó cũng nhằm mục đích giúp cho các động cơ điện hoạt động một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao hơn 
Biến tấn nguồn điện đầu vào
Biến tấn vector dòng biến đổi độ rộng xung
Trên đây là một vài những thông tin về các loại biến tần. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết đối với bạn.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, hãy đến với Hưng Long để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. 
 Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website của chúng tôi.
09/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan