Cần lưu ý gì khi lựa chọn và sử dụng lens độ?

Trước đây những người bị cận thị luôn phải gắn liền mọi hoạt động của mình với chiếc kính cận vô cùng bất tiện thì hiện nay đã có giải pháp thay thế. Đó là thay vì đeo những chiếc kính cận có gọng thông thường, người ta đổi qua sử dụng lens hay còn gọi là kính áp tròng. Tuy nhiên để cho việc sử dụng lens độ được hiệu quả và an toàn nhất thì cũng cần lưu ý những điều nhất định sau đây.
 
Những vấn đề cần lưu ý
Khi lựa chọn kính áp tròng thì yếu tố đầu tiên phải quan tâm đến đó là lựa chọn được kính có độ phù hợp với mắt mình. Nếu độ không phù hợp thì việc đeo kính áp tròng sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong đợi. Ngoài việc có độ phù hợp thì lens độ này phải phù hợp cả về kích thước cho cả hai bên mắt, mắt trái lẫn mắt phải của người đeo. Đồng thời bộ phụ kiện đi kèm với kính áp tròng phải là hàng chính hãng hoặc được hãng sản xuất kính khuyên dùng. 
Trong khâu lựa chọn kính áp tròng thì cần thiết nhất là phải mua được kính ở những cửa hàng uy tín. Tốt nhất thì nên mua ở những cửa hàng phân phối chính hãng của các thương hiệu kính áp tròng uy tín. Trong trường hợp không tìm được cửa hàng chính hãng thì cũng cần tham khảo thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm của những người xung quanh trước khi quyết định mua kính áp tròng ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất cho kính áp tròng mình sẽ sử dụng trong thời gian tới.
 
Những điều cần tuyệt đối tránh khi sử dụng kính áp tròng
Để bảo vệ kỹ càng nhất cho đôi mắt của chúng ta và giúp cho việc sử dụng kính áp tròng có thể mang lại hiệu quả như mong đợi thì có một số điều chúng ta cần phải tuyệt đối tránh như sau.
Thứ nhất là đeo kính áp tròng đã quá date. Đây là hành động gây nên hậu quả cực kỳ nguy hiểm. Như chúng ta đều biết mắt là một cơ quan vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Nếu đeo kính áp tròng quá date thì các thành phần có hại sản sinh ra từ kính sẽ là tác nhân khiến mắt bị tổn thương nghiêm trọng.
Thứ hai là không vệ sinh tay sạch sẽ mỗi lần sử dụng kính, bao gồm cả việc tháo kính ra hay đeo kính vào. Yếu tố vệ sinh là một trong các yếu tố phải được đặt lên hàng đầu để có thể bảo vệ được an toàn cho đôi mắt.
Thứ 3 là không đeo kính áp tròng khi đi ngủ. Dù hiện tại đã có sự xuất hiện của kính áp tròng có thể đeo qua đêm nhưng việc thực hiện như vậy sẽ không phải thực sự là khoa học.
25/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan