Giá gạch nhẹ trên thị trường

Để có một công trình kiến trúc vững chãi trước nắng mưa thì nguyên vật liệu để xây dựng lên nó là rất quan trọng. Vật liệu tốt đồng nghĩa với tuổi thọ công trình cao và ngược lại. Mọi ngôi nhà là sản phẩm của sự gắn kết giữa các vật liệu mà trong đó, gạch chiếm một phần rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về giá gạch nhẹ.
 
Một số thông tin về gạch nhẹ
Gạch là vật liệu xây dựng ra đời từ rất lâu giúp xây lên những ngôi nhà kiên cố. Tất cả mọi công trình xây dựng đều cần đến gạch. Viên gạch xếp lên nhau, liên kết với nhau tạo thành từng bức tường, từng bậc cầu thang,… Nếu trước kia chỉ có gạch làm từ đất sét nung trong lò với nhiệt độ cao thì ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch khác nhau. 
Mỗi loại gạch sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người mua sẽ cân nhắc cho hợp lí. Hiện nay, gạch nhẹ đang rất được ưa chuộng. Đây là loại gạch không nung, được làm từ xi măng, cát, thạch cao, xỉ, nước và chất tạo khí. Chất tạo khí sẽ hoạt động trong quá trình gạch đông cứng, tạo những lỗ khí rỗng bên trong khiến gạch nở ra, to hơn nhưng không hề nặng thêm. Sau đó, gạch sẽ được đem đi chưng áp làm tăng thêm chất lượng. Đó chính là điểm đặc biệt của loai gạch này.
 
Những ưu điểm của gạch nhẹ
Ra đời sau các loại gạch khác nên gạch nhẹ đã kế thừa những ưu điểm của gạch đời trước và có thêm nhiều đặc tính mới. Điều đầu tiên khiến người sử dụng thích thú ở gạch nhẹ đó là khối lượng. Một viên gạch nhẹ có khối lượng bằng 1/3 gạch nung và ¼ gạch xi măng thông thường. Đây quả là một cân nặng ấn tượng trong ngành xây dựng. Có được điều đó là bởi 80% gạch nhẹ được cấu tạo từ khí. Chính những khoảng chứa khí đó đã giúp cho loại gạch này có nhiều tính năng ưu việt. Bên cạnh hình thành khối lượng nhỏ, khí còn tạo nên sự cách âm tối đa bởi nó sẽ làm gián đoạn đường truyền âm thanh. 
Mỗi bọt khí sẽ làm sóng âm bị ngắn quãng, từ đó đem lại không gian tĩnh lặng cho căn phòng và đảm bảo sự riêng tư. Đặc biệt, viên gạch nhẹ chịu nhiệt rất tốt. Với mức nhiệt lên đến 1200 độ C và thời gian kéo dài 4 tiếng, gạch bê tông nhẹ đã tạo nên sự khác biệt lớn với các sản phẩm khác trên thị trường. Sử dụng loại gạch này, ngôi nhà của bạn sẽ có một nhiệt độ ổn định, đông ấm, hạ mát cùng rất nhiều điều tốt đẹp khác. Giá gạch nhẹ có đắt hơn một chút so với những loại gạch thông thường nhưng so với những gì chúng đem lại thì con số đó hoàn toàn xứng đáng.
 
28/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *