Jang Hyuk “tôi không muốn bị so sánh với ai khác”…- Phần 2

“Điều mà tôi học được ở anh Woo Sung là sự nỗ lực nơi anh ấy. Trong những lúc tạm nghỉ giữa các cảnh quay, anh vẫn lấy kịch bản ra đọc và nghiên cứu rất kỹ vai diễn của mình”
Năm 1996, Jang Hyuk khởi nghiệp với một vai … rất phụ trong bộ phim truyền hình quen thuộc với khán giả Việt Nam: Người mẫu (SBS). Theo lời anh, khi xem băng ghi hình, phải bấm nút “tạm ngừng” mới có thể thấy được khuôn mặt của mình vì vai diễn của anh chỉ thoáng qua trong nháy mắt.
Có một dạo, mọi người đặt cho Jang Hyuk biệt danh “người thử vai” (Audition man). Lúc đó, nhà anh ở Pussan, vậy mà hễ ngày nào có thông báo, anh cũng một mình mang ba lô đến văn phòng công ty ở Seoul từ rất sớm để chờ thử vai. Suốt hai năm trời như vậy, anh chờ đợi cơ hội đến với mình và biệt danh này cũng gắn liền với tên anh từ đó.
Sau gần mười lần thử vai, cuối cùng  cơ hội cũng đến với Jang Hyuk khi anh được giao một vai diễn trong bộ phim điện ảnh Jjang, đóng chung với Hong Kyung In (phim Bảy cái muỗng). Sự xuất hiện của anh trong video ca nhạc  Dành cho mẹ gây được sự chú ý và  vai diễn trong bộ phim Trường học giúp anh định hình tên tuổi.
Từ đó, sự nghiệp của Jang Hyuk không ngừng phát triển. Trước hết là các công ty quảng cáo chú ý đến anh. Jang Hyuk được đóng chung với diễn viên đàn anh Ahn Sung Ki trong mẫu quảng cáo điện thoại di động “Anycall” của Samsung , rồi đến cà phê đóng lon “Letsvi”. Anh thu được gần 30 triệu Won từ hai hợp đồng này.
Vai Han Myung Ha của Jang Hyuk trong bộ phim Dưới ánh mặt trời được đánh giá cao và nhiều người nhận định anh có thể vào vai chính trong bất cứ bộ phim hành động nào. Khi còn học trung học ở Pussan Jang Hyuk từng là vận động viện điền kinh của trường nên đóng những cảnh quyết đấu, anh không cần người thế vai.
Khi bắt tay vào phân vai chop him Dưới ánh mặt trời, đạo diễn cho Jang Hyuk chọn một trong hai vai In Ha mà Myung Ha. Vai nào cũng hấp dẫn , nhưng cảm thấy nhân vật Myung Ha thích hợp với mình hơn nên anh đã chọn.
Thời gian công tác chung trong phim DƯới ánh mặt trời đã giúp Jang Hyuk và Cha Tae Hyun trở nên thân nhau như anh em ruột. Trong phim, họ đối nghịch nhau nhưng ngoài đời lại rất thân thiện, gần gũi. Hai người cũng đã từng đóng chung trong bộ phim điện ảnh Miệng núi lửa của đạo diễn Kim Tae Kyun.
Sau khi em trai của Jang Hyuk nhập ngũ, để tạo điều kiện thuận lợi cho con trai cả hoạt động nghệ thuật, cha mẹ anh đã dời nhà từ Pussan lên Seoul.
Anh chàng 25 tuổi này có người yêu chưa nhỉ?
“Chưa có, thật sự là như vậy. Tôi chưa gặp được “người trong mộng”. tôi thích một cô gái thuần khiết như nhân vật chính trong bộ phim Thư tình (Love Letter). Ước gì mỗi khi xong việc về nhà có thể gọi điện thoại để nói với bạn gái “Anh nhớ em quá!”. Thế nhưng tôi nghĩ mình còn trẻ, nên chú tâm vào công việc”
Hiện  Jang Hyuk đang theo học koa Kịch nghệ - điện ảnh trường Đại học nghệ thuật chuyên ngành Seoul. Jang Hyuk chỉ là nghệ danh, tên thật của anh là Jung Yong Joon.
Phú Vinh – Thế giới điện ảnh - Tháng 5 - Năm 2001
05/12/2016

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *