Lã Bất Vi – anh hùng hay gian hùng - Phần 2

Còn với Ninh Tịnh, cô ấy vừa sinh con xong. Đây là thời khắc có nhiều chuyển biến trong cuộc đời của người phụ nữ. Trong vai Triệu Cơ, Ninh Tịnh phải đảm nhận nhân vật từ lúc 18 tuổi cho đến giai đoạn hơn 40 ( ngoài đời,Ninh Tịnh xấp xỉ 30). Về tuổi tác của nhân vật thì không có vấn đề gì nhưng do đây là lần đầu đóng phim cổ trang nên Ninh Tịnh hơi vất vả và gặp một số khó khăn nhưng cô quyết tâm vượt qua.
Phóng viên: Xin cho biết trong quá trình làm việc có bao giờ giữa ông và Trương Thiết Lâm không đồng nhất quan điểm?
Đạo diễn Chu Văn Hiểu: Tất nhiên là cũng có lúc như vậy, nhưng hiện giờ thì không.
Nghe đến đây Trương Thiết Lâm liền góp lời
Trương Thiết Lâm: Tôi cũng từng là đạo diễn nên tôi hiểu được vấn đề. Trong đoàn làm phim không phải ai cũng có cùng quan điểm với nhau và đạo diễn là người chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm phim. Tuy đôi khi người ta không bằng lòng với cách giải quyết của đạo diễn nhưng cũng phải phục tùng vì đó là quy tắc nghề nghiệp. Công việc của người diễn viên là tập trung vào vai diễn và diễn đạt theo sự hướng dẫn của đạo diễn để đem lại hiệu quả tốt nhất cho bộ phim
Phóng viên: Trong phim ông phải đảm nhận nhân vật từ lúc 20 tuổi mặc dù ông không còn trẻ nữa. Ông nghĩ gì về điều này?
Trương Thiết Lâm: Bây giờ tôi mới cảm nhận rõ thể lúc và trí lực cảu mình đã giảm sút rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng trung niên là thời kỳ đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người vì đã qua rồi cái thời ngây ngô, bồng bột , non nớt của tuổi trẻ: cũng chưa đến lúc già yếu, bạc nhược, hay mơ màng hồi tưởng quá khứ của tuổi già. Ở độ tuổi trung niên này, con người ta đủ chín chắn trong cuộc sống và chín mùi trong sự nghiệp
Phóng viên: Anh có suy nghĩ gì về việc nhận vai lần này?
Trương Thiết Lâm: Nhận được vai Lã Bất Vi, tôi xem là vận may của mình. Không phải diễn viên nào ở độ tuổi của tôi mà cẫn còn có cơ hội đóng những bộ phim như thế. Vì vậy, tôi tranh thủ nắm chắc cơ hội khi nó đến.
 Cuộc trò chuyện đến đây chấm dứt. Trương Thiết Lâm và đạo diễn Chu Hiểu Văn trở lại công việc của họ. Và một hồi sau văng vẳng trong trường quay là giọng nói trầm hùng của Trương Thiết lâm : “ Đây là bộ Lã Thị Xuân Thu, chính là tâm huyết của hạ thần, bên trong chứa đựng những đạo lý để trị nước…”
Lệ Chi – tạp chí Điện Ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam – Năm 2000
11/12/2016

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *