Lưu ý gì cho những người bị điếc nặng khi sử dụng máy trợ thính

 Những người không may gặp phải vấn đề về thính giác đặc biệt là điếc nặng thì không thể không cần sự giúp sức của các loại máy trợ thính lấy lại được khả năng nghe. Tuy nhiên một số lưu ý trong việc sử dụng máy trở thính cho những người bị điếc nặng đó là:
Mức độ khiếm thính sẽ quyết định rất lớn đến việc lựa chọn sử dụng máy trợ thính loại nào. Với những người có mức độ bị khiến thính ít hoặc vừa phải thì có thể sử dụng  những loại máy có mức độ âm thanh ít hơn và ngược lại với những người bị điếc nặng  thì phải sử dụng những loại máy trợ thính có chất lượng và phải có khả năng khuếch đại âm thanh tốt nhất. Theo các chuyên gia về thính lực việc sử dụng các loại máy đắt tiền hay không không quan trọng bằng việc phải chọn được loại máy phù hợp với mức độ bệnh của bệnh nhân.
Việc sử dụng máy trợ thính thường xuyên cho những người bị điếc nặng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của họ. Nếu người sử dụng được sống trong mội m,ôi trường thường xuyên yên tĩnh  thì ma,ý trợ thính chỉ cần khuếch đại âm thanh một cách đơn giản . Nhưng nếu bạn là người năng động và thường xuyên phải tham, gia vào các hoạt động xã hội  và những môi trường nhiều tạp âm thì cần phải có sự giúp sức của những loại máy trợ âm có khả năng khuếch đại âm thanh lớn  và có chế độ lọc âm thanh tạp khác nhau là rất cần thiết.
Nếu bạn cần mua một chiếc máy trợ thính cho người bị điếc nặng thì cần thiết phải tìm hiểu sở thích cũng như mang lại được sự thoải ma,í và tự tin cho người sử dụng. 
Khi chọn mua các loại máy trợ thính cho người bị điếc nặng cách tốt nhất là bạn nên sử dụng những chiếc máy có thể thay được nhiều loại pin khác nhau  những là những máy sử dụng được những loại pin dễ kiếm. Nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng đến máy thì nên tháo máy ra và bảo quản máy cẩn thận.
Trên đây là một số lưu ý sử dụng máy trợ thính cho người bị điếc nặng. Hiệ nay trên thị trường m,áy trợ thính được bán với đa dạng những mức giá khác nhau. Bạn nên tìm đến với những địa chỉ bán máy trợ thính uy tín để chọn mua được máy trợ thính giá rẻ.
10/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan