Lưu ý trong cách thiết kế nhà ống tạo không gian rộng rãi hơn

Hiện nay, những căn nhà ống không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt ở khu vực thành thị. Do diện tích đất ngày càng nhỏ mà dân số lại ngày càng tang nên việc lựa chọn nhà ống dường như trở thành xu hướng khá phổ biến. Nhà ống luôn mang hơi thở hiện đại của đô thị nhưng có nhược điểm là xây dựng trên mảnh đất hẹp nên thường gây cảm giác tù tùng, chật chội.

Việc này liệu có thể khắc phục được không? Câu trả lời của chúng tôi là có nếu bạn tham khảo một số cách thiết kế nhà ống sau đây:

Thay vì những bức tường ngăn cách, hãy để phòng khách và phòng bếp nối liền với nhau để vừa tiết kiệm được diện tích vừa tạo cảm giác rộng rãi hơn cho cả căn nhà. Việc bố trí cầu thang cũng cần lưu ý, tránh đặt cầu thang theo chiều chắn giữa nhà khiến không gian bị cắt vụn ra, cầu thang nên được bố trí dọc theo nhà để giúp các tầng được nối liền với nhau.

Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép,  bạn có thể xây dựng giếng trời hoặc bố trí tiểu cảnh ở phía sau nhà để lưu thông khí, hút ánh sáng tự nhiên mang lại không gian thãng đãng, thoải mái

Với những căn nhà ống nhỏ, việc sử dụng nội thất như bộ bàn ghế, bàn ăn, tủ… với thiết kế phức tạp, cồng kềnh là điều nên tránh. Bạn lưu ý ưu tiên chọn những thiết kế càng đơn giản, gọn nhẹ, ít chi tiết càng phát huy được hiệu quả trong việc tiết kiêm diện tích cho căn nhà.

Mặt khác, màu sắc của nội thất cũng góp phần hiệu quả trong cách thiết kế nhà ống. Bạn không nên chọn những món đồ có màu sắc lòe loẹt hay những gam màu tối, những màu tươi sáng như: vàng chanh, xanh nhạt, trắng, kem,…sẽ là lựa chọn số 1 để xua đi cảm giác bí bách, ngột ngạt cho căn nhà.

Việc sử dụng gương, kính cũng là một gợi ý có thể tham khảo trong cách thiết kế nhà ống đẹp. Như chúng ta đã biết gương, kính luôn được coi là giải pháp tối ưu cho những không gian hẹp để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Vì vậy bạn có thể bố trí gương ở một số nơi thích hợp như phòng khách phòng ngủ hoặc thay vì những tấm vách bê tong, vách thạch cao thì sử dụng vách kính để phân chia không gian.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi để những căn nhà ống hẹp, bí truyền thống có thể trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Tùy sở thích cũng như điều kiện và đặc điểm nhà hiện tại mà bạn có thể chọn để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.
 
08/02/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan