Lưu ý về máy kéo thép vạn năng

Đối với nhiều người, máy kéo thép có thể là một khái niệm vẫn còn rất mới mẻ nhưng đây là thiết bị quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng và cơ khí. Vậy máy kéo thép vạn năng là gì, được sử dụng để làm gì và có kết cấu như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu về loại máy này nhé.
Máy kéo thép vạn năng là một thiết bị máy móc với tác dụng chính là kiểm tra chất lượng của thép xem có đạt tiêu chuẩn kỹ thuật hay không. Máy kéo thép kiểm tra chất lượng của thép bằng cách kiểm tra các tính chất lý học của thép đó hay nói cách khác là máy sẽ nén và kéo thép xem thép có đạt tiêu chuẩn cơ lý hay không mới đưa vào sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho công trình xây dựng.
Với tác dụng như vậy nên máy kéo thép bao gồm hai bộ phận chính đó là phần thân máy và phần điều khiển để kiểm tra thép. Kết quả kiểm tra được sẽ hiển thị thông qua đồng hồ đo được gắn ở phần trên của phần điều khiển và tự động in kết quả sau khi quá trình kiểm tra kết thúc bằng bộ phận in điện tử.
Máy kéo thép vạn năng hoạt động bằng động cơ điện 1 pha, nguồn điện 220V và có trọng lượng khá nặng lên tới hơn 2000 kg, có kết cấu cực kỳ chắc chắn để đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định khi thử kéo và thử nén thép.  Cũng chính việc sử dụng nguồn điện để hoạt động, không sử dụng xăng dầu nên máy kéo thép vạn năng góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.
Máy kéo thép vạn năng chính hãng đảm bảo độ chính xác khi kiểm tra rất cao, sai số chỉ nhỏ hơn 1%, kiểm tra được cả mẫu thép tròn hay thép dẹt. Lực nén của máy kéo thép có thể đạt được cực lớn, có thể lên tới 100 tấn tương đương với 1000kn. Khi vận hành máy không phát ra tiếng kêu ồn mà hoạt động rất êm. 
Vỏ ngoài của máy kéo thép vạn năng được sơn tĩnh điện cao cấp giúp máy bền bỉ trước mọi tác động của lực và môi trường ngoài, chống lại oxi hóa, chống nhiệt hiệu quả. Việc vệ sinh hay bảo quản máy cũng đều dễ dàng hơn với lớp sơn cách nhiệt này. 
Hiện nay, máy kéo thép vạn năng được sử dụng phổ biến trong các công xưởng, khu xây dựng. Cách sử dụng máy kéo thép không khó nhưng cũng không đơn giản, phải có sự hướng dẫn chi tiết của người có chuyên môn bạn mới biết cách điều khiển chúng mà không gây ra lỗi lầm gì và quan trọng là cần phải tìm mua được sản phẩm chính hãng để đảm bảo về các tiêu chuẩn kỹ thuật nhé.
 
15/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *