Những bước cơ bản tạo nên phù điêu đẹp

Nếu như trước kia các bạn thường thất những hình vẽ được khắc trên đá thì nay được chạm khắc trên những nguyên liệu khác nhau như cát, gỗ, hay xi măng thì đó là những phù điêu đẹp. Những tác phẩm được ứng dụng từ những phù điêu này được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến, chủ yếu trong các lĩnh vực trang trí nghệ thuật.

Sendecor.net là một trong những công ty có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất, kinh doanh những sản phẩm phù điêu chất lượng cao, nên chúng tôi luôn hiểu được những mong muốn và thắc mắc của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng những sản phẩm phù điêu đẹp. Trước tiên khách hàng cần phải tìm hiểu xem khái niệm phù điêu là gì, phù điêu là từ hán việt được chuyển thể từ những từ khác nhau, nhưng nó vẫn chung một ý nghĩa chính là thực hiện các công đoạn như chạm khắc, đắp nổi trên một bề mặt phẳng để tạo ra những khuôn hình mà khách hàng yêu cầu như: hồ sen, cảnh đẹp thiên nhiên  thêm vào đó hình chân dung hoặc các nội dung khác. 


Bất cứ một hình vẽ hay nội dung nào mà bạn muốn phù điêu đều có thể hiện được. Những hình ảnh được phù điêu khác với những hình ảnh của phương thức thể hiện khác như vẽ tranh, chụp ảnh, in thì đều không có được sự thanh thoát, hồn sống bên trong đó. Khi bạn phù điêu đẹp thì toàn bộ góc cạnh, nét vẽ trên sản phẩm đó bạn đều cảm thấy được sự tươi mới, hơi thở sức sống bên trong đó. Vì vậy mà những bức tranh phù điêu đẹp là một kiệt tác nghệ thuật  và người làm ra được nó cũng phải là một nghệ nhân xuất sắc am hiểu thông tin xã hội, có tình cảm phong phú và con mắt vô cùng tinh tường thì mới có những cái nhìn khác tạo nên sự độc đáo của bức tranh. 


Một trong những điều mà người khách hàng quan tâm nhất khi mua những bức phù điêu đẹp chính là để có một sản phẩm hoàn chỉnh và đẹp như vậy thì cần chú ý đến những bước như thế nào, cần chú ý khâu nào nhất. Bước đầu tiên trong công đoạn phù điêu đẹp chính là: chuẩn bị đất, dây thép, bảng gỗ phẳng để có thể tạo được bước đệm giúp cho người thợ có chỗ vững chắc tạo hình, diện tích điều khắc càng lớn thì nền pải càng chắc. Tránh trường hợp sau khi vừa làm thì bị vỡ ra. Bước thứ hai là vẽ phác hình lên đất mà bạn vừa đắp lên mặt đất, phác sơ thảo để hình dung được những hình vẽ và nội dung mà bạn phải làm một cách rõ nét nhất. Bước thứ ba cũng là một bước quan trọng nhất chính là tạo khối cho sản phẩm và cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm một cách nhanh chóng để bàn giao cho khách hàng.
 

Xem thêm: http://sendecor.net/blogs/news/tuong-trang-tri-tao-net-dep-cho-khong-gian

14/03/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *