Những điều bạn muốn biết về Trương Thiết Lâm

Tự bạch
Tên thật: Trương Thiết Lâm
Ngày sinh: 5 tháng 6
Nơi sinh: Đương Sơn ( Trung Quốc)
Chiều cao: 1m78 – cân nặng: 80kg
Học lực:
Tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh
Thạc sĩ khoa đạo diễn Học viện điện ảnh Hoàng gia Luân Đôn( Anh quốc)
Sở trường: đóng phim, biên đạo, thư pháp, hội họa
Các phim đã đóng: Hoàng Phi Hồng – Nam nhi đương tự cường, Tân Tiên lạc thần châm. Hoàng Phi Hồng – Long Thành diệt bá, Hoàn châu công chúa I – II, Hoa Mộc lan, Liêu Trai Tiên Sinh, Tân đỗ quốc thủ thành, Lã Bất Vi – người anh hùng thời loạn, Nanh sắt răng đồng Kỷ Hiểu Lam.
Du học Anh quốc
Sau khi tốt nghiệp khoa diễn xuất của Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Trương Thiết Lâm được theo học khóa đạo diễn và biên kịch của Học viện điện ảnh Hoàng gia Anh. Sau khi tốt nghiệp, tôi chỉ làm những cộng việc hậu đài, vài nằm gần đây mới quay lại phim trường với tư cách diễn viên. Lúc nhỏ, tôi rất đam mê diễn xuất và tự cảm thấy mình cũng có năng khiếu. gia đình tôi không phản đối tôi theo nghề này vì nghĩ đây cũng là một công việc có thể kiếm sống”.
Không can tâm… trọn đời chỉ yêu một người
Trong Hoàn Châu công chúa với vai “ Hoàng A Mã” có bên mình tam cung lục viên, cung tần, phi nữ. Tuy ngoài đời không có diễm phúc đó nhưng Trương Thiết Lâm bay bướm chẳng kém, những người anh đã từng yêu… đếm không xuể. Cũng vì điều này mà cuộc hôn nhân giữa anh với cô vợ người nước ngoài trước đây không tránh khỏi chuyện ly dị
Trương Thiết Lâm nói: “ Nếu có ai hỏi hiện nay cuộc sống hôn nhân của tôi như thế nào, tôi sẽ trả lời chỉ có bốn chữ “ không có điểm đích”. Công việc của tôi quá bận rộn, chỉ riêng năm nay phải đóng hết 100 tập phim truyền hình. Có lẽ phải  cần một thời gian nữa mới nghĩ đến chuyện tình cảm, nhưng với tính cách của tôi, tôi nghĩ mình không thích hợp có gia đình, vả lại mọi việc còn phải tùy ở duyên phận.
Dự định trong tương lai
Trương Thiết Lâm thổ lộ: “ Phải nói tôi là một người may mắn, trong cuộc sống không phải chịu áp lực nhiều về mặt kinh tế. Vào nghề một thời gian, tôi nhận được học bổng sang Anh du học, khi về nước không nghĩ rằng mình sẽ sống bằng nghề diễn viên. Không ngờ, sau khi nhận đóng Hoàn Châu công chúa, công việc cứ đến liên tục, không dứt ra được. Sang năm , tôi nhất định sẽ nghỉ ngơ để làm những việc mình thích. Sở thích của tôi à? Thực sự có quá nhiều điều. Thích viết thư pháp, hội họa, xây nhà cửa…Tôi và một vài người bạn cũng có nghiên cứu về vấn đề nhà đất, dự định sẽ kinh doanh. Tôi đã mua một miếng đất ở Bắc Kinh để xay nhà hai tầng, đó là mơ ước của tôi. Và cũng biết đâu, khi công việc nhàn hạ, tôi sẽ tìm cho mình một người bạn đời…
Cuộc sống không cần phải có nhiều tiền
Có thời gian tôi sống ở Hongkong 3 năm với công việc dẫn chương tình cho đài truyền hình Phượng Hoàng. Tôi cảm thấy Hongkong không thích hợp với tôi, cuộc sống ở đấy đòi hỏi phải đua chen, tranh giành, không có đất cho những người không có khả năng kiếm tiền hoặc không muốn kiếm nhiều tiền. Ở Châu  u và Trung Quốc, người ta không quá chú trọng đến việc kiếm tiền, vì vậy cuộc sống tình thần họ rất thoải mái, phong phú. Với tôi, chỉ cần có cuộc sống ổn định là đủ, không cần phải giàu, do đó, tôi không chịu được áp lực khi sống ở Hongkong. Người Hongkong coi việc kiếm ra tiền quan trọng hơn cả sinh mạng, tôi không thể làm như vậy.
Triệu Vy và Lâm Tâm Như trong mắt Trương Thiết Lâm:
Triệu Vy là một cô gái tốt nhưng theo tôi, cô ấy phải tra những thăng trầm trong nghề nghiệp để nghiêm túc, chững chạc và trưởng thành hơn. Triệu Vy rất có năng khiếu diễn xuất, chỉ cần cô ấy yêu nghề và nỗ lực hơn nữa thì thật không có vấn đề gì để bàn tới nữa.
Trịnh Hà – Tạp chí Điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam – Năm 2000
16/12/2016

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *