Thời của máy bay gián điệp và tấn công tí hon không người lái – Phần 1

Thành lập năm 1989, SRDC mới đầu chỉ có 22 nhân viên chế tạo Archangel và Super Archangel có khả năng bay hàng ngàn dặm, vừa mang các camera, vũ khí và bất kỳ chất liệu giết người nào.
Máy bay gián điệp tí hon chỉ có giá vài chục ngàn đôla, hoạt động tương đương hay tốt hơn máy bay gián điệp (giá từ 5 - 50 triệu đôla). Và, mọi người cầu mong chúng không rơi vào tay bọn khủng bố. Nhưng… Đó là một cơn ác mộng kinh khiếp nhất: 80 máy bay tí hon không người lái được điều khiển từ xa bằng điện thoại di động bởi bọn khủng bố lao đi từ nước Mỹ! Trong khi đó hệ thống radar phát hiện chúng như một đàn chim đang lao đến Nhà Trắng, điện Buckingham và tổng hành dinh Nato ở Bỉ, những nơi chưa được báo động sơ tán! Chúng mang bom bẩn và vũ khí sinh học và chẳng có cách gì để ngăn chặn chúng.
West Palm Beach, Florida – Roy Wubker 41 tuổi, nhà thầu cho Bộ quốc phòng Mỹ, có trong tay cỗ máy sát thủ giá 38.000 đôla có thể làm thay đổi bộ mặt chiến tranh và khủng bố. Phiên bản tí hon của chiếc Predator nổi tiếng có thể vượt Đại Tây Dương, được kiểm soát chỉ bởi một phi công trong Lầu Năm Góc nhắm đến các cao ốc hay cá nhân. Trong bàn tay bọn khủng bố nó có thể trở thành thứ vũ khí rẻ tiền nhưng cực kỳ nguy hiểm chống lại bất cứ quốc gia nào trên trái đất! Đây là nơi mà những cơn ác mộng bắt đầu. Roy Wubker tiết lộ rằng số máy bay tí hon không người lái Archangel (Tổng thiên thần) của ông có thể làm bằng những chất liệu hết sức dễ tìm và được điều khiển bởi chiếc điện thoại di động Motorola bình thường.Wubker cũng cảnh báo chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bọn khủng bố nắm trong tay những chiếc máy bay tí hon này. Thay vì phải tiêu tốn hàng tỉ đôla cho việc sáng chế lại những gì mà mình đã sản xuất và hiện nay đã bán cho các lực lượng tác chiến đặc biệt của Mỹ, Roy Wubker đang kêu gọi Mỹ cũng như các quốc gia khác trên thế giới hãy tập trung nghiên cứu cách khống chế những cuộc tấn công kiểu Archangel, bởi vì hiện thời chưa có cách phòng vệ nào có khả năng chống lại chúng. Roy Wubker nói: “Đối phương chẳng cần bỏ ra hàng triệu đôla để mua hay xây dựng hệ thống phòng thủ đạn đạo liên lục địa ICBM làm gì. Với những bản sao máy bay tí hon không người lái giá không đầy 40.000 đôla của tôi, bọn chúng có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên trái đất”.
Giám đốc điều hành công ty nghiên cứu và phát triển các hệ thống (SRDC) ở West Palm Beach, Florida, miền bắc Miami, cho biết: “Chúng tôi đang bán cho các đơn vị tác chiến một thứ vũ khí mà không cần đến các chương trình phát triển hàng tỷ đô la”. Thành lập năm 1989, SRDC mới đầu chỉ có 22 nhân viên chế tạo Archangel và Super Archangel có khả năng bay hàng ngàn dặm, vừa mang các camera, vũ khí và bất kỳ chất liệu giết người nào. Chiếc UAV nhỏ bé cũng có thể được sử dụng cho mục đích gián điệp ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, bằng việc gửi về hình ảnh ghi nhận kết quả của trận không kích hay xác định vị trí quân địch. Bộ phận chiến tranh đặc biệt của Hải quân Mỹ hầu như đã và đang sử dụng những “sát thủ tí hon” này và hơn 100 chiếc đang nằm trong tay lực lượng đặc nhiệm Mỹ.
10/05/2016 , Trần Thanh Phong – Kiến thức ngày nay – năm 2007

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *