Trang bị hệ thống âm thanh hội thảo như thế nào

Trong mỗi phòng hội họp, hội thảo đều được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh để đáp ứng nhu cầu trao đổi, thuyết trình,.... Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế, chuẩn bị những thiết bị cần thiết cho hệ thống âm thanh hội thảo thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tạo nên một phòng họp chất lượng, hiện đại nhé.
Trang bị các loại micro
Micro là thiết bị âm thanh đầu tiên không thể thiếu. Khác với mục đích hát, trong phòng hội nghi cần sử dụng nhiều loại micro khác nhau. Chẳng hạn như micro không dây để dẫn chương trình, thuyết trình,... Micro cổ ngỗng lắp đặt tại bục phát biểu, micro gắn tại miệng để người nghe dễ dàng trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi,...
Micro trong phòng hội thảo cần đáp ứng được các tiêu chí sau: chống hú, khồng bị rè, có khả năng hút âm tốt, tần số rộng và bán kính bắt sóng rộng,... do đó bạn nên trang bị micro loại tốt cho phòng hội thảo, nơi diễn ra những sự kiện quan trọng nhé.
Trang bị loa
Loa cũng là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mọi dàn âm thanh, trong đó có hệ thống âm thanh hội thảo. Do tính chất hội họp của phòng hội thảo, nơi có đông người mà người nghe cần nghe rõ từng chữ một mới nắm bắt được thông tin do đó, loa cần được lắp đặt, thiết kế sao cho đảm bảo âm thanh được phát đều tới mọi vị trí trong phòng hội thảo đó.
Vậy nên, trong phòng hội thảo thường được lắp đặt nhiều loại loa khác nhau. Ở dọc hai bên tường và các góc trên trần nhà cần phân bố loa đối xứng và đều với nhau để âm thanh truyền được tới mọi nơi trong phòng. Đối với những phòng hội thảo rộng thì ở khu vực giữa trần nhà bạn nên lắp đặt loa âm trần để người ngồi phía dưới có thể nghe rõ âm thanh phát ra.
Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm các loại loa hỗ trợ khác như loa sub, có tác dụng khuếch đại âm trầm nên nếu giọng ai đó quá nhỏ, quá trầm sẽ giúp âm thanh phát ra rõ ràng hơn, sắc nét hơn.
Trang bị các thiết bị âm thanh khác
Các thiết bị âm thanh khác không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hội thảo đó là amply, mixer, cục đẩy, vang số,... dùng để điều chỉnh âm thanh.
Thiết bị phát âm thanh như laptop, smartphone, đầu đĩa, TV, máy chiếu,...
Thiết bị hỗ trợ nghe như tai nghe.
Những lưu ý khi trang bị hệ thống âm thanh hội thảo
Khi lắp đặt các thiết bị âm thanh cho phòng hội thảo, phòng họp cần đảm bảo được các tiêu chí như sau:
Có chất lượng tốt, đặc biệt lưu ý âm thanh phá ra cần rõ ràng, hạn chế tạp âm và tiếng ồn loa hay micro không bị rè,... do đó cần chọn chọn các thiết bị có chất lượng tốt.
Ngoài ra, tính thẩm mỹ là yếu tố mà mọi lĩnh vực hiện nay đều hướng tới nên hãy lựa chọn những thiết bị thống nhất, những thiết bị bày biện bên ngoài có giá trịthẩm mỹ. Chẳng hạn như micro, khi trang bị micro phòng họp cho từng người cần đồng bộ, giống hệt nhau về màu sắc thay vì chiếc trắng, chiếc đen thể hiện việc thiếu chuyên nghiệp khi làm việc nữa đấy nhé.
 
27/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *